Song chắn rác được phân thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ và mục đích sử dụng. Vậy theo bạn lưới chắn rác composite Hàn Việt nên được sử dụng trong những trường hợp nào. Cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé.

Xem thêm

Báo giá song chắn rác bằng gang xám, gang cầu Hàn Việt

Một số bài tập thiết kế song chắn rác điển hình

Song chắn nước thô là gì ?

Về cơ bản thanh chắn rác thô có chất liệu và hình dáng tương tự như các loại thanh chắn rác khác. Tuy nhiên khoảng cách giữa các thanh đặt song song trên bề mặt song chắn rác lớn hơn. Bình quân nó giao động trong khoảng từ 30- 200 mm. Như vậy sự khác nhau giữa song chắn rác tinh và thô chủ yếu là ở khoảng cách giữa các thanh trên bề mặt song.

Về cấu tạo loại song thô khá đơn giản so với các loại thanh chắn rác khác. Nên đối với những loại đơn giản thô sơ người ta có thể tự thiết kế và hoàn thiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, khoa học ngày càng phát triển nên xuất hiện nhiều sản phẩm cơ giới mang lại hiệu quả cao hơn.

Vai trò của song chắn nước thô trong xử lý nước thải

Nước thải muốn di chuyển vào hệ thống thoát nước cần phải đi qua song chắn rác. Và lúc này song chắn rác thô sẽ có vai trò lọc lại, giữ lại các thành phần rác có kích thước lớn như giẻ, rác, vỏ đồ hộp, rác cây, bao nilon… Nhờ đã lọc qua rác thải lớn nên không làm tắc đường ống và cản trở dòng chảy. Đây là bước quan trọng nhằm đảm bảo an toàn và điều kiện làm việc thuận lợi cho cả hệ thống xử lý nước thải. Song chắn rác này thường được đặt ở cửa vào kênh dẫn. Khi đặt nên đặt nó nghiêng góc 45 – 60 độ nếu làm sạch thủ công. Còn nếu làm sạch bằng máy thì đặt nghiêng một góc 75 – 85 độ. Tiết diện của song chắn có thể tròn, vuông hoặc hỗn hợp. Trong đó dạng tròn hay bị tắc nghẽn rác nên người ta hay sử dụng thanh có tiết diện hỗn hợp. Tức là có cạnh vuông góc phía sau và cạnh tròn phía trước hướng đối diện với dòng chảy.

 song chắn rác tho han viet

song chắn rác thô composite

Tùy vào yêu cầu , song chắn có thể đặt cố định hoặc di động. Tuy nhiên người ta thường đặt cố định tránh việc lắp đặt và di chuyển khó khăn.

Khi nào nên sử dụng song chắn rác thô

Như chúng tôi đã nói ở trên thanh chắn rác thô nên khoảng cách giữa các thanh kim loại thường lớn hơn. Vì thế bạn chỉ sử dụng khi muốn ngăn chặn các loại rác thô có kích thước lớn.

Chẳng hạn như sử dụng trên bề mặt hệ thống nước thải hay ở các trạm bơm. Còn nếu khi bạn cần ngăn rác tinh, các chất lơ lửng có kích thước nhỏ thì sử dụng song chắn rác mịn có kích thước lỗ từ 0,5 – 1 mm.

Vì thế bạn cần căn nhắc kĩ nhu cầu sử dụng trước khi chọn mua các loại thanh chắn rác. Tránh trường hợp sử dụng sai mục đích và không phát huy hết công dụng của sản phẩm và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

songchanracthohanviet

song chắn rác thô Hàn Việt

Mua song chắn rác thô đến Công ty Cổ phần Đúc Gang Hàn Việt

Chúng tôi là công ty lớn chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến gang thép. Công ty chuyên cung ứng các sản phẩm liên quan đến song chắn rác như song chắn rác thô, song chắn rác tinh…

Sản phẩm của công ty đã được sử dụng rộng rãi. Không chỉ nhận được nhiều chứng chỉ chất lượng như  ISO 9001 – 2008….Mà hơn thế chúng tôi còn được chính khách  hàng đón nhận và đề cao.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Liên hệ: Công ty Cổ phần Đúc Gang Hàn Việt

Nhà máy: Cụm Khu công nghiệp Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Tel : 04 33150155 Fax: 04.36425198 Hotline : 0993.291.111

Email: ducganghanviet@gmail.com

 

Song chắn rác thô là gì ? Sử dụng thế nào cho đúng
Đánh giá bài viết này