Khi mà nhu cầu sử dụng ngày càng cao thì song chan rac cũng được sản xuất nhiều hơn về số lượng và đảm bảo chất lượng. Cùng với đó là nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu khách nhau. Bên cạnh chất liệu gang còn có thêm song chắn rác inox và một số chất liệu khác.

Xem thêm

Ưu điểm của song chắn rác cơ giới

Bài tập thiết kế song chắn rác hiện đại

Song chắn rác là gì? Lợi ích của nó trong quá trình xử lý nước thải

Inox và những ưu, khuyết điểm của inox

Trước khi đi vào tìm hiểu thông tin về thanh chắn rác inox chúng ta hãy điểm qua một vài thông tin về vật liệu inox cùng những ưu khuyết điểm của nó. Inox hay còn gọi là thép không gỉ là một loại hợp kim nổi tiếng bền chắc. Nó là một vật liệu phổ biến trong xây dựng và sản xuất các đồ dùng dân dụng, thiết bị y tế…

Ưu điểm của inox

Chống ăn mòn và chống oxi hóa cao. Nhờ đó mà tăng tuổi tho cho các sản phẩm được làm từ chất liệu này. Inox ít bạc màu, chầy xước hay hỏng hóc vì thế không tốn chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Inox có thể tái chế. Thậm chí khi tái chế không làm mất đi giá trị vốn có của nó. Điều này chúng ta dễ nhận thấy khi các vật dụng được làm bằng thép không ghỉ đều đươc thu gom và tái chế 100%. Inox không ghỉ, màu sắc bóng. Do đó, các vật dụng được làm từ nó đều dễ lau chùi và trông luôn mới mẻ tăng tính thẫm mỹ cho sản phẩm. Inox có tính chịu lực và chịu nhiệt cao. Cùng với đó là độ cúng, độ dẻo ở mức tiêu chuẩn nên thích hợp sử dụng ở các môi trường khắc nghiệt.

song chan rac inox han viet

Song chắn rác inox và những ưu điểm, nhược điểm

Song chắn rác inox thực ra về hình dáng, kích thước, cấu tạo, chức năng đến nguyên lý hoạt động đều giống với các loại song chắn rác bằng gang hay vật liệu khác. Nó chỉ khác nhau ở vật liệu tạo nên song chắn. Đó là bằng inox.

Ưu điểm của song chắn rác inox

Độ bền cao: inox không bị rỉ, không oxi hóa trong các môi trường khắc nghiệt. Trong khi đó thanh chắn rác luôn đặt ở vị trí khắc nghiệt không chỉ nắng gió mà còn là nước thải bẩn và vô vàn các loại rác thải. Môi trường khắc nghiệt dễ gây hỏng hóc. Nhưng với độ bền và tính chống oxi hóa của mình lưới chắn rác inox vẫn thách thức thời gian.

Dễ lau chìu vệ sinh: Inox trơn và không bị gỉ do đó mà việc lau chìu, vệ sinh nó rất dễ dàng so với các vật liệu khác.

Dễ lắp đặt: so với gang hay kim loại khác inox nhẹ hơn. Do đó, việc vận chuyển và thi công lắp đặt nó cũng dễ dàng hơn.

Đảm bảo tính thẫm mỹ: Khi cần dùng ở những nơi đòi hỏi tính thẫm mỹ thì song chắn rác inox là quá hợp lý. Bởi nó không gỉ, lâu cũ và trông đẹp mắt. Như thế nó sẽ không làm ảnh hưởng đến mỹ quan của toàn công trình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng có một vài nhược điểm.  Đó là khó khăn cho quá trình lắp đặt. Vì chính những tính chất của vật liệu mà quá trình lắp đặt thi công nó cần phải cẩn thận hơn, tỉ mỉ và tốn thời gian hơn để tránh méo mó, biến dạng. Đồng thời giá thành của nó cũng vẫn khá cao so với các vật liệu nêu trên.

Mua song chắn rác inox đến Công ty Cổ phần Đúc Gang Hàn Việt

Với những ưu điểm trên đã đủ để trả lời câu hỏi tại sao nên dùng thanh chắn rác inox chưa nào? Vấn đề còn lại là việc làm thế nào để mua song chắn rác inox chất lượng. Đối với những khách hàng bình thường thật khó để nhận biết chất lượng khi quan sát sản phẩm. Vì thế mà cách tốt nhất là tìm đến một địa chỉ uy tín. Và Gang Đúc Hàn Việt là địa chỉ mà bạn nên tìm đến. Chỉ với bề dày kinh nghiệm trên 20 năm trong nghề và số lượng khách hàng khổng lồ mà chúng tôi sở hữu cũng đủ thuyết phục bạn trao gửi niềm tin và nhận về nơi chúng tôi sản phẩm chất lượng.

 

Tại sao nên sử dụng song chắn rác inox
Đánh giá bài viết này