Ngày nay song chắn rác nói chung và song chắc rác tinh nói riêng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, những kiến thức liên quan đến nó thì chưa nhiều biết tới. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về sản phẩm này cũng như những lưu ý khi mua và sử dụng nó.

Xem thêm:

Song chắn rác thô là gì ? Sử dụng thế nào cho đúng

Lưới chắn rác bằng gang Hàn Việt

Một số bài tập thiết kế song chắn rác điển hình

Song chắn rác tinh là gì ?

Song chắn rác là vật dụng dùng để ngăn giữ rác không cho chúng rơi vào dòng chảy làm tắc nghẽn dòng chảy. Kích thước rác được giữ lại phụ thuộc vào khoảng cách giữa các thanh kim loại trong song chắn rắc.

Có cả song chắn rác thủ công và song chắn rác cơ giới. Loại thủ công chỉ dùng ở những trạm xử lý nhỏ có lượng rác ít thường dưới 0,1 m3/ngày.  Khi lượng rác lớn người ta phải dùng đến song chắn rác cơ giới và lúc này chúng ta phải đặt máy nghiền rác. Rác được nghiền sẽ được cho về hầm hoặc cho về kênh trước khi đặt song chắn.

song chan rac tinh

song chan rac tinh

Song thoát nước thường được đặt ở các kênh trước khi nước vào trạm xử lý. Hoặc đặt ở các trạm bơm. Lưới chắn rác được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí. Nếu dựa vào kích thước sẽ có song chắn rác thô, song chắn rác trung bình và song chắn rác tinh. Trong đó thanh chắn rác tinh là loại song có kích khoảng cách giữa các thanh kim loại nhỏ nhất. Thường là 0,5 – 1 mm. Nó dùng để ngăn các chất lơ lửng, các loại rác mịnh nhỏ.

Lưu ý khi mua song chắn rác tinh

Chọn loại song phù hợp yêu câu

Riêng song chắn rác tinh cũng có nhiều loại. Với kích thước các lỗ khác nhau. Vì thế trước khi mua bạn cần xác định yêu cầu đối với loại song mình cần mua như thế nào. Cần lọc rác với tỷ lệ bao nhiêu. Sau đó dựa vào đặc tính của từng loại song thoát nước để chọn loại phù hợp.

songchanractinh

Chẳng hạn đối với các ngành như dệt công nghiệp dệt nhuộm và ngành bột giấy thì cần song chắn rác đặc biệt. Lúc này bạn nên chọn loại máy tách rác dạng đĩa quay . Nó cũng là 1 loại song chắn rác tinh cơ giới với khoảng cách giữa các thanh chắn là 20 – 200 micromet. Nó bao gồm 1 cặp đĩa quay được làm bằng thép không gỉ và hệ thống bánh răng, khu phân phối nước và khu xịt nước. 

Tìm hiểu kỹ về cách sử dụng và lắp đặt

Đối với bất cứ sản phẩm nào trước khi sử dụng bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về cấu tạo, tính năng, công dụng, cách sử dụng, lắp đặt…. Nhất là đối với những loại song thoát nước cơ giới có kỹ thuật vận hành và cách sử dụng phức tạp thì bạn cần tìm hiểu rõ hơn. Nếu thấy việc tự tìm hiểu khó khăn các bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn, bán hàng để được ho tư vấn hướng dẫn cần thận hơn.

Vệ sinh bảo dưỡng đúng quy định

Bạn cũng đừng quên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ theo quy định. Điều này không chỉ giúp song chắn rác tinh hoạt động bền lâu. Hơn thế nó còn  giúp cho quá trình lọc rác hiệu quả hơn nhiều

Tìm đơn vị phân phối sản phẩm uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuât và bán song chắn rác tinh và các dòng sản phẩm tương tự. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tìm hiểu qua bạn bè và các phương tiện truyền thông đại chúng để tìm được địa chỉ uy tín. Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn yên tâm khi mua hàng. Nếu đang có nhu cầu về lưới chắn rác tinh Hàn Việt và các loại song chắn rác hãy liên hện với Công ty Cổ phần Đúc Gang Hàn Việt. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng chính hãng với giá thành cạnh tranh và chế độ bảo hành tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Liên hệ: Công ty Cổ phần Đúc Gang Hàn Việt

Nhà máy: Cụm Khu công nghiệp Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Tel : 04 33150155 Fax: 04.36425198 Hotline : 0993.291.111

Email: ducganghanviet@gmail.com

Song chắc rác tinh là gì ? Báo giá song chắn rác tinh
5 (100%) 1 vote