Song chắn rác bằng gang hiện là một trong những loại song chắn được bán chạy nhất trên thị trường. Nhiều người sử dụng nhưng lại chưa hiểu hết về ưu nhược điểm cũng như những đặc tính của nó. Vì thế trong khuôn khổ bài viết này Đúc gang Hàn Việt sẽ giới thiệu cụ thể đến các bạn.

Các loại gang thường dùng để làm song chắn rác

Gang là vật liệu được dùng phổ biến trong các ngành cơ khí. Nó là kim Fe-C có hàm lượng các bon  nhiều hơn 2,14%. Trong thành phần của gang luôn có các nguyên tố Si, Mn, P và S.

Xem thêm

 

Hướng dẫn tính toán tổn thất áp lực và thiết kế song chắn rác

Lý do song chắn rác thủ công được nhiều người tin dùng

songchanracbanggang

Song chắn rác bằng gang vẫn được sử dụng rộng rãi

Phân loại gang

Gang thường được phân làm 2 loại lớn là : gang trắng và các loại gang có graphit. 2 loại sản phẩm phổ biến nhất hiện nay là song chắn rác bằng gang xám và song chắn rác bằng gang cầu.

Gang trắng: Bề mặt gãy có màu trắng do hầy hết cac bon của nó nằm dưới dạng liên kết với sắt trong tổ chưc xêmentit. Loại này rất ít được sử dụng trong sản xuất cơ khí. Nó chủ yếu dùng để luyện thép.

Các loại gang có graphit: bề mặt gang có màu xám do phần lớn cac bon của chúng nằm dưới dạng tự do graphit

Trong loại này còn được phân chia là 4 loại khác nhau tuỳ theo lượng graphit trong gang đó là:

  • Gang xám
  • Gang xám biến trắng
  • Gang cầu
  • Gang dẻo

Ưu nhược điểm của song chắn rác bằng gang

Ưu điểm

Độ bền cao: Hầu hết các loại gang được dùng để sản xuất song chắn rác đều có độ bề cao nhờ tính chất vốn có của gang. Nhờ đó mà sản phẩm song chắn sử dụng trong điều kiện khắt nghiệt nhưng rất ít hỏng hóc hay biến dạng.

Giá thành rẻ: Trong các loại vật liệu để sản xuất song chắn thì song chắn rác gang là có giá thành vừa phải nhất. Giá thành thấp một phần do giá vật liệu thấp một phần nữa là do việc sản xuât dễ dàng hơn. Nhất là với chất liệu gang xám

Đối với các nhà sản xuất thì gang là vật liệu dễ sản xuất. Gang dễ nấu luyện, nhiệt độ nóng chẩy của nó khá thấp. vV dụ như gang xám nhiệt độ nóng chảy 1350 độ C. Gang cũng dễ vào khuôn nên sản xuất không khó khăn và nhanh chóng hơn.

Nhược điểm của thanh chắn rác bằng gang

Các loại chắn rác làm bằng gang xám thì độ bền không cao do gang  giòn, khả năng chống uốn kém và không thể rèn được. Hơn thế một khi trong sản xuất nếu làm nguội nhanh gang bị biến trắng khiến gia công khó. Còn nếu là gang cầu thì giá thành lại khá cao

Nhìn chung sơ với lưới chắn rác bằng composite hay inox thì nó có trọng lượng nặng. Do đó việc vận chuyển, lắp đặt khá khó khăn và tốn nhiều nhân công.

song-chan-rac-bang-gang

Song chắn rác có những ưu nhược điểm nhất định

Các nhóm sản phẩm song chắn rác bằng gang

Tuy theo nơi lắp đặt và thiết kế sản phẩm này thường bao gồm 4 nhóm:

Nhóm 1: Cấp A, Tải trọng bằng hoặc lớn hơn 1,5 tấn. Do đó nó chỉ sử dụng ở những nơi dành tiêng cho người đi bộ hoặc xe đạp.

Nhóm 2: Cấp B, Tải trọng tầm ở mức 12,5 tấn. thường dùng ở vùng vỉa hè nơi có cả xe máy, bãi đỗ xe con.

Nhóm 3: Cấp C, Tải trọng lớn hơn hoặc bằng 25 tấn.

Nhóm 4: Cấp D, Tải trọng>=40 tấn. Được sử dụng rộng rãi ở sân vườn, lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ.

Mua song chắn rác bằng gang ở đâu uy tín chất lượng

Đúc Gang Việt Hàn là một trong những công ty hoạt động lâu năm nhất cả nước trong lĩnh vực đúc gang thép. Công ty chuyên cung cấp:  song chắn rác bằng gang và các loại cùng với nắp hố ga…Chúng tôi cam kết

  • Chất lượng sản phẩm ổn định và tốt
  • Kích thước hình học chính xác, tính thẩm mỹ cao.
  • Tuổi thọ cao
  • Chất lượng dịch vụ tốt
  • Chăm sóc khách hàng nhiệt tình

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Quất Động, Xã Quất Động , Huyện Thường Tín, Hà Nộ

Email: ducganghanviet@gmail.com

Điện thoại: 0993291111 | 0436425198

Website: https://gangduchanviet.com

Những điều cần biết về song chắn rác bằng gang
Đánh giá bài viết này