Nắp hố ga grating được sử dụng ngày càng rộng rãi. Vậy hố ga grating là gì? Đặc điểm nhận biết nó ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

xem thêm

Phân biệt Nắp hố ga gia đình và nắp hố ga đường phố

Chi tiết bản vẽ thiết kế nắp hố ga thoát nước mưa

nap ho ga grating

Nắp hố ga grating là gì?

Như chúng ta đã biết nắp hố ga grating là một ứng dụng của tấm grating. Nó là một vật liệu được tạo nên từ những thanh thép la được đặt song song với nhau. Cùng với đó là những thanh thép vuông, thép xoắn được đặt vuông góc với thanh la. Giứa các tiếp điểm của hai thanh này được cố định bằng các mối hàn chắc chắn.

Khoảng các giữa các thanh la, thanh vuông được đặt tuỳ theo thiết kế. Các thanh la chịu tải có thể nằm cách nhau 30mm hay 40mm hoặc 60mm… Các thanh thép vuông xoắn cũng c  được đặt cách nhau  40mm, 50mm hoặc 60mm thậm chí là  100mm… Khoảng cách giữa cách thanh đồng đều đảm bảo các mắt lưới có tiết diện hoàn toàn giống nhau.

Độ dày các thanh thép la và thép vuông cũng rất đa dạng. Thanh la thường dày từ  2 đến 12 mm, chiều cao từ 20 đến 150 mm. Các thanh vuông, thanh xoăn cũng có  có kích thước khác nhau tuỳ theo yêu cầu chịu lực của nắp hố ga.

Vật liệu sản xuất nắp hố ga grating

Nắp hố ga grating được sản xuất bằng thép không gỉ. Đó là các thanh thép SS400, thép , Q235, A36, C45, Q345B …Đây đều là những loại thép có chất lượng tốt được nhập khẩu từ nước ngoài. Đặc tính của các loại thép này không chỉ là bền chắc mà còn chống gỉ tốt. Vì thế nắp hố ga có thể sử dụng được trong mọi điều kiện khắn khe.

ho ga grating

Nắp hố ga hố ga grating được nhúng mạ kẽm nóng

Nhằm tăng độ bền và đặc tính chống gỉ, chống ăn mòn cho nắp hố ga sau khi gia công xong sản phẩm thường được nhúng mạ kẽm nóng. Quy trình nhúng mạ kẽm rất khắt khe. Đầu tiên người ta sẽ tẩy nhờn, tẩy tạp chất cho sản phẩm. Sau đó là tẩy gỉ, rửa sạch, làm khô. Tất cả những quá trình đó đều được tiến hành bằng hoá chất và nước sạch. Sau cùng là nhúng mạ kẽm và sấy khô sản phẩm.

Nhờ được nhúng mạ kẽm nên bề mặt nắp hố ga trơn mịn đảm bảo tính thẫm mỹ. Nhưng quan trọng hơn là sản phẩm được bảo vệ để không bị hoen gỉ hay ăn mòn. Vì thế nắp hố ga dạng này được ứng dụng rộng rãitừ nhà máy hoá chất, nơi có nước biển cho đến nơi nước có tính axit cao.

Đặc tính của nắp hố ga grating

  • Được làm từ thép nên chịu được trong tải lớn, chịu uốn, chịu va đập tốt, độ bền cao thách thức thời gian
  • Bề mặt có các lỗ với kích cỡ vừa phải đảm bảo thoát nước tốt trong mùa mưa, đồng thời hạn chế được việc nổ hố ga ở cá thành phố lớn
  • Sản phẩm được mạ kẽm nhờ đó không bị rỉ, sét hay ăn mòn dù trong các môi trường khắc nghiệt
  • Sản phẩm được thiết kế chống trộm nhờ đó  ít bị mất cắp

Đơn vị sản xuất nắp hố grating uy tín

Xem thêm 

bảng giá nắp hố ga Hàn Việt 2018

Đúc gang Hàn Việt là một trong những tên tuổi lớn trong nghành đúc gang thép ở nước ta. Sản phẩm của chúng tôi hết sức đa dạng. Cùng với nắp hố ga bằng gang, composite thì nắp hố ga grating cũng được đầu tư dây chuyển sản xuất hiện đại. Nhờ đó mà chất lượng sản phẩm vượt trội hơn so với các đơn vị khác. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đúc Gang Hàn Việt

Nhà máy: Cụm Khu công nghiệp Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Tel : 04 33150155 Fax: 04.36425198 Hotline : 0993.291.111

Email: ducganghanviet@gmail.com

Nắp hố ga grating là gì ? Có nên sử dụng hố ga grating hay không ?
Đánh giá bài viết này