Thời gian gần đây chắc hẳn bạn đã được nghe nhắc nhiều đến nắp đậy hố ga bằng composite. Đây là loại nắp ga được sản xuất bằng vật liệu mới có nhiều ưu điểm.

Xem thêm

Nắp hố ga chống hôi là gì ? Tại sao nên lắp đặt nắp hố ga chống hôi

Chi tiết bản vẽ thiết kế nắp hố ga thoát nước mưa

Nắp đậy hố ga  bằng composite là gì?

Đây là một loại nắp gang hố ga được sản xuất bằng vật liệu composite. Về chức năng, cấu tạo hay hình dáng nó đều giống với các loại nắp hố ga khác.

Nó được dùng để đậy lên miệng hố ga nhằm bảo vệ hố ga và giúp người và xe lưu thông thuận lợi không bị ngăn cách bởi các mệng hố.

nap day ho ga bang composite

Nhìn thoáng qua thì nó hoàn toàn giống với các loại nắp hố ga khác chỉ có điểm khác biệt về màu sắc là dễ nhận biết nhất.

Nó được làm từ vật liệu composite một loại vật liệu thông minh. Vật liệu này khác với các loại nhựa thông thường vì được tạo nên từ 2 nhóm vật liệu khác. Nó nhẹ, bền chắc và đang là vật liệu được sử dụng phổ biến dần thay thế cho các vật liệu truyền thống khác.

Đặc điểm nhận dạng nắp đậy hố ga bằng composite

Về bề ngoài điểm nhận dạng đơn giản nhất đó chính là màu sắc. Trong khi nắp hố ga gang có màu đen, nắp hố ga grating chỉ có màu xám thì nắp hố ga này có rất nhiều màu mắc khác nhau. Nó có thể có màu đỏ, xanh, vàng…và nhiều màu sắc khác tuỳ vào yêu cầu của khách hàng đặt.

Khi nhấc nắp hố ga lên chúng ta cũng sẽ thấy điểm khác biệt lớn về trọng lượng. Nắp đậy hố ga composite có trọng lượng nhẹ. Nhẹ hơn rất nhiều so với gang. Có những nắp hố ga gang nặng hàng trăm kg, nhưng với nắp hố ga này thì chỉ hàng chục mà thôi.

nap day ho ga

Khi gõ vào nó không gây tiếng ồn lớn như gõ vào nắp gang,thép. Khi dùng các vật liệu sắc nhọn tác động vào thì sản phẩm này dễ bị như rách, xước hơn so với các loại nắp hố ga kia

Ưu điểm nhược điểm của nắp đậy hố ga bằng composite:

Về ưu điểm

Trước tiên là giá thành,  nắp hố ga dạng này chỉ bằng 60-70 % so với nắp hố ga các loại khác. Nhờ đó giúp tiết kiệm được ngân sách đầu tư cho hạng mục này.

Ưu điểm tiếp theo không kém phần quan trọng là trọng lượng nhẹ. Điều này có ý nghĩa lớn khi phải vận chuyển sản phẩn đến những vùng địa hình khó khăn, xa xôi. Việc lắp đặt sản phẩm cũng dễ dàng nhanh chóng hơn rất nhiều. Đó là chưa kể vật liệu này dễ cắt xén do đó thuận lợi cho lắp đặt.

Đây cũng là sản phẩm có độ bền cao. Đặc biệt có có khả năng chịu được ăn mòn, chịu được các môi trường khắc nghiệt mà không bị hoen gỉ. Màu sắc cũng đa dạng. Vật liệu này lại dễ sản xuất, dễ vào khuôn đúc…

Nhược điểm

So với các loại nắp hố ga khác thì độ bền sản phẩm không cao. Nó sẽ nhanh hư hỏng xuống cấp dưới tác động của các yếu tố thời tiết. Chỉ sau một thời gian sử dựng sản phẩm bắt đầu bong tróc và có hiện tượng nứt, sứt mẻ…

Mua nắp đậy hố ga bằng composite ở đau uy tín chất lượng:

Đến ngay với Đúc gang Hàn Việt. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất nắp hố ga các loại. Sản phẩm của chúng tôi đã được kiểm định và chứng nhận đạt chất lượng quốc tế. Đến với Đúc gang Hàn Việt bạn có thể hoàn toàn yêu tâm về chất lượng sản phẩm cũng như các chế độ bảo hành, bảo dưỡng, lắp đặt sản phẩm. Hầu hết các khách hàng của chúng tôi đều đánh giá cao chất lượng và dịch vụ của Hàn Việt. Bạn hãy sử dụng sản phẩm của chúng tôi và cảm nhận nhé.

Công ty Đúc Gang Hàn Việt

Nhà máy: Cụm Khu công nghiệp Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Tel : 04 33150155 Fax: 04.36425198 Hotline : 0993.291.111

Email: ducganghanviet@gmail.com

Nắp đậy hố ga là gì ? Ưu nhược điểm nắp đậy hố ga bằng Composite
Đánh giá bài viết này