Lưới chắn rác là một tên gọi khác của song chắn rácThị trường sản phẩm này hiện đang rất sôi động. Nó không chỉ đa dạng về mẫu mà mà còn được sản xuất bàng nhiều chất liệu khác nhau. Trong bài viết này Đúc gang HÀN VIỆT  sẽ giới thiệu đến các bạn vê sản phẩm song chắn rác bằng thép và những ưu nhược điểm của chúng.

xem thêm

Các loại song chắn rác phổ biến nhất hiện nay

Báo giá Song chắn rác mới nhất | Gang xám, Composite, Grating

Lưới chắn rác bằng thép là gì ?

Lưới chắn rác  một thiết bị được đặt trước cửa vào công trình lấy nước và thoát nước. Cụ thể đó là các công trình như cống, ống hút trạm bơm, cửa vào đường ống thuỷ điện, cống thoát nước vệ sinh, đường dẫn nước, thoát nước …Tác dụng của nó là  để ngăn, gom rác và các chất thải rắn, thô không thâm nhập vào đường nước. Điều này sẽ làm giảm thiểu  khả năng làm tắc đường ống lấy nước, thoát nước hoặc làm hỏng máy móc và công trình. Ưu điểm của lưới chắn rác là cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và lắp đăt, giá thành cũng rất phải chăng.

song-chan-rac-bang-thep-2

song chắn rác bằng thép hay tấm sàn grating lưới chắn rác 

Còn lưới chắn rác bằng thép hay lưới chắn rác grating thì đơn giản chỉ là khái niệm để chỉ chất liệu của sản phẩm. Để tránh hoen gỉ người ta thường dùng thép chống gỉ hoặc thép mạ kẽm để sản xuất.Về cấu tạo  nó khá đơn giản thường làm bằng các thanh thép được hàn song song với nhau dạng như một tấm lưới. Nó có thể có hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn… Loại này có kết cấu thanh mảnh, có diện tích thoát nước hiệu dụng cao nhất.

Ưu nhược điểm của lưới chắn rác bằng thép

Ưu điểm

Song thoát nước bằng thép thường có độ bền cao. Điều này một phần được tạo nên nhờ tính chất của thép và một phần là từ công nghệ sản xuất.  Thép mạ kẽm thường có tuổi thọ lên đến 50 năm ở môi trường nông thôn. Còn ở môi trường tiếp xúc với nước thải thì tuổi thọ của nó sẽ thấp hơn. Ngoài ra thép mạ kẽm có độ bền cao. Nó đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn 4680 của Úc và New Zealand. Nó còn có khả năng ngăn chặn sự hình thành của gỉ sét trên bề mặt thép. Nhờ đó mà song chắn rác hoạt động bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt. Sử dụng lưới chắn rác bằng thép còn là một cách tiết kiệm chi phí đang kể.  Bởi thép là vật liệu dễ sản xuất dễ đúc khuôn. Do đó, chi phí sản xuất thấp. Tiết kiệm chi phí còn ở việc không tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Nhất là đối với cac loại thép không ghỉ hoặc thép mạ kẽm thì việc vệ sinh song chắn rác rất dế dàng. Và điều quan trọng nhất sử dụng lưới chắn rác bằng thép hiệu suất thoát nước cao nhất trong các loại chất liệu.

song-chan-rac-bang-thep

Nhược điểm

Co một số loại thép như thép không ghỉ thì giá thành cao. Hơn thế cũng khó gia công cắt gọt. Đối với một số loại thép khác dễ bị gỉ ăn mòn trong môi trường nước thải nên mau hỏng hóc thường xuyên phải bào trì, bào dưỡng

Mua song chắn rác bằng thép Hàn Việt giá rẻ

Đúc Gang Việt Hàn là công ty chuyên sản xuất cá sản phẩm gang thép. Lưới chắn rác bằng thép và các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất tỉ mỉ theo đúng chuẩn quy đinh. Sản phẩm của chúng tôi trước khi đến tay khách hàng đã phải qua nhiều quy trình kiểm tra đánh giá gắt gao. Tham gia đánh giá là đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực với sự giúp đỡ của các thiết bị tiên tiến, sử dụng phương pháp thí nghiệm hiện đại.

Trong những năm qua công ty đã không ngừng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên có trình độ cao để tạo ra những sản phẩm tiên tiến nhất. Đến với Đúc Gang Việt Hàn là đến với

  • Công nghệ sản xuất tiên tiến. 
  • Dây chuyền thiết bị hiện đại
  • Giá thành vừa phải
  • Sản phẩm có tính thẫm mỹ cao

Công ty Cổ phần Đúc Gang Hàn Việt

Nhà máy: Cụm Khu công nghiệp Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Tel : 04 33150155 Fax: 04.36425198 Hotline : 0993.291.111

Email: ducganghanviet@gmail.com

Lưới chắn rác bằng thép là gì ? Báo giá các loại lưới chắn rác 2017
Đánh giá bài viết này